Chính sách đổi, trả và hoàn tiền

A. CHÍNH SÁCH ĐỔI, TRẢ HÀNG

1. Đổi hàng theo nhu cầu khách hàng

Tất cả các mặt hàng mua từ Công ty Cổ phần Thiết Bị TAT gọi tắt là “TATMachinery” đều có thể đổi lại nếu đáp ứng được các điều kiện sau:

  • Trong vòng 1 ngày kể từ ngày nhận được hàng;
  • Các sản phẩm thực hiện đổi phải còn nguyên vẹn, không có dấu hiệu đã qua sử dụng và còn nguyên tem, mác, nguyên đai kiện ban đầu;
  • Sản phẩm còn đầy đủ và nguyên vẹn tem/phiếu bảo hành, hướng dẫn kỹ thuật và các quà tặng kèm theo (nếu có);
  • Khách hàng phải còn giữ nguyên hóa đơn mua hàng tại TATMachinery.

Lưu ý: Những sản phẩm đổi hàng không đáp ứng các điều kiện nêu trên sẽ được tự động chuyển hoàn về địa chỉ đăng ký theo thông tin đơn hàng của quý khách.

2. Đổi hàng không vì lý do chủ quan từ khách hàng

2.1. Hàng giao bị bể vỡ, sai nội dung hoặc bị thiếu

TATMachinery khuyến khích quý khách hàng luôn kiểm tra tình trạng bên ngoài của thùng hàng và sản phẩm trước khi thanh toán để đảm bảo rằng hàng hóa được giao đúng chủng loại, số lượng, màu sắc theo đơn đặt hàng và tình trạng bên ngoài không bị tác động (bể vỡ/ trầy xước). Nếu gặp trường hợp này, Quý khách vui lòng từ chối nhận hàng và/hoặc báo ngay cho bộ phận hỗ trợ khách hàng để TATMachinery có phương án xử lí kịp thời.

Lưu ý: Những bước kiểm tra sâu hơn như dùng thử sản phẩm chỉ có thể được chấp nhận sau khi đơn hàng được thanh toán đầy đủ.

Trong trường hợp khách hàng đã thanh toán, nhận hàng và sau đó phát hiện hàng hóa bị sai nội dung hoặc thiếu hàng, xin vui lòng liện hệ ngay với bộ phận hỗ trợ khách hàng của TATMachinery để được hỗ trợ các bước tiếp theo như đổi hàng hoặc gửi bổ sung sản phẩm còn thiếu…

Sau 24h kể từ ngày quý khách nhận hàng, TATMachinery có quyền từ chối hỗ trợ cho những khiếu nại theo nội dung như trên.

2.2. Hàng giao bị lỗi kĩ thuật

Khi gặp trục trặc với sản phẩm đặt mua tại TATMachinery, vui lòng thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Tự kiểm tra cách thức sử dụng sản phẩm, các thao tác được hướng dẫn trong “Sách hướng dẫn sử dụng” đi kèm với mỗi sản phẩm (nếu có).

Bước 2: Quý khách liên hệ với phòng dịch vụ khách hàng để thông báo hiện trạng của sản phẩm. Tại đây, nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ thu thập thông tin và kết nối với bộ phận bảo hành để giải quyết các vấn đề có liên quan về lỗi sản phẩm cho khách hàng.

Bước 3: Trong vòng 7 ngày kể từ ngày nhận hàng, nếu sản phẩm của quý khách mua được xác nhận từ bộ phận bảo hành sản phẩm rằng sản phẩm bị lỗi kỹ thuật, Quý khách sẽ được giải quyết theo đúng quy định của công ty.

Để tiết kiệm thời gian và thuận tiện cho quý khách, xin vui lòng đọc kĩ hướng dẫn sử dụng hoặc liên hệ tham vấn trực tiếp với bộ phận chăm sóc khách hàng của TATMachinery để chắc rằng sản phẩm đã được lắp ráp, kết nối và vận hành chính xác trước khi gửi trả hàng.

3. Chi phí đổi trả

– Đối với các sản phẩm đổi lại do lỗi của nhà sản xuất, khách hàng sẽ được miễn phí đổi trả và được giao hàng miễn phí tới địa điểm ghi trên phiếu yêu cầu đổi trả.

– Đối với các sản phẩm trả lại do khách hàng thay đổi nhu cầu sử dụng, khách hàng sẽ phải trả phí vận chuyển theo chính sách giao nhận của TATMachinery nếu muốn được gửi hàng mới đến địa chỉ yêu cầu.

Chính sách đổi trả và hoàn tiền

II. QUY ĐỊNH HOÀN TIỀN

1. Nguyên tắc hoàn tiền

Đối với những yêu cầu thu hồi – đổi sản phẩm đã được TATMachinery xác nhận, trong trường hợp TATMachinery không thể hỗ trợ đổi sản phẩm vì lý do không đủ sản phẩm thay thế, chúng tôi sẽ chịu trách nhiệm hoàn tiền cho Quý Khách hàng đối với những sản phẩm còn thiếu.

Trong trường hợp Đơn đặt hàng của Quý Khách hàng bị hủy theo quy định tại Chính sách bán hàng, chúng tôi sẽ hoàn tiền tương ứng giá trị Đơn đặt hàng bị hủy cho Quý Khách hàng.

2. Phương thức hoàn tiền:

Việc hoàn tiền sẽ được thực hiện thông qua chuyển khoản đến số tài khoản ngân hàng được Quý Khách hàng chỉ định.

TATMachinery có thể xem xét linh hoạt thay đổi phương thức hoàn tiền theo yêu cầu đặc biệt chính đáng của Quý Khách hàng.

3. Thời hạn hoàn tiền:

Tối đa ba (03) ngày làm việc kể từ ngày chấp nhận yêu cầu thu hồi – đổi sản phẩm của Quý Khách hàng, chúng tôi sẽ phản hồi cho Quý Khách hàng về việc hoàn tiền (nếu có).

Chúng tôi sẽ thực hiện hoàn tiền cho khách hàng trong thời gian từ năm (05) đến bảy (07) ngày làm việc kể từ ngày xác nhận việc hoàn tiền với Quý Khách hàng và đã nhận đủ thông tin tài khoản để thực hiện hoàn tiền.

TATMachinery trân trọng thông báo !

Hộp thư góp ý